ZF khánh thành nhà máy trục xe cho VinFast tại Hải Phòng

11:06 12/11/2019
ZF khánh thành nhà máy trục xe cho VinFast tại Hải Phòng

 

Công ty ZF khánh thành nhà máy sản xuất trục cho hai mẫu VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0 tại khu công nghiệp Đình Vũ, Hải Phòng.

ZF đánh giá Việt Nam một trong những thị trường phát triển nhanh nhất Đông Nam Á. Do đó, sau hơn một năm hợp tác với VinFAST, công ty Đức đã đầu tư 28 triệu USD xây nhà máy sản xuất đầu tiên tại Việt Nam. Từ cuối tháng 7, ZF đã tiến hành sản xuất hàng loạt, đạt năng suất lắp ráp tối đa 38 bộ trục một giờ.

ZF là một trong những nhà cung cấp công nghệ khung gầm chủ chốt cho nhà máy sản xuất ô tô VinFAST. Sự hợp tác này mang đến cơ hội độc đáo để bước chân vào một thị trường hoàn toàn mới lạ, tiến sĩ Peter Holdmann, lãnh đạo bộ phận công nghệ khung gầm của ZF chia sẻ.

Tuyên bố nội địa hóa ZF cho phép chúng tôi tăng cường sự hiện diện toàn cầu với tư cách là nhà cung cấp công nghệ hàng đầu thế giới và hợp tác chặt chẽ hơn với những khách hàng quan trọng, chia sẻ của Ông Michael Hankel, thành viên Hội đồng quản trị của ZF.

Trong khi đó, đại diện VinFast đánh giá cao việc ZF, một đối tác lớn hàng đầu thế giới, đặt nhà máy trong khuôn viên tổ hợp sản xuất công ty.

 

Ông Michael Hanke cho biết công nghệ khung gầm là một trong những yếu tố quyết định mức độ an toàn và thoải mái khi sử dụng ôtô, cho phép xe thể thao có khả năng xử lý đường chạy một cách linh hoạt. Bên cạnh đó, bộ phận này mang lại cảm giác êm ái và ổn định. 

An Bình

VNexpress.net

 

Công ty ZF Friedrichshafen

ZF với lịch sử phát triển hơn 100 năm là công ty công nghệ toàn cầu cung cấp hệ thống cho xe hơi, xe thương mại và công nghệ công nghiệp, mở đường cho thế hệ chuyển động tiếp theo. Với danh mục công nghệ toàn diện, công ty cung cấp các giải pháp tích hợp cho các nhà sản xuất xe có tiếng tăm như BMW, Mercedes, Audi, Daimler và các nhà cung cấp di động cũng như các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực vận chuyển và di động. ZF liên tục tăng cường các hệ thống của mình trong lĩnh vực kết nối kĩ thuật số và tự động hóa cho phép các phương tiện quan sát, suy nghĩ và hành động.

Trong năm 2018, ZF đạt doanh thu 36,9 tỉ euro. Công ty có lực lượng lao động toàn cầu khoảng 149.000 người, với khoảng 230 vị trí trên 40 quốc gia. ZF đầu tư hơn sáu phần trăm doanh thu vào lĩnh vực nghiên cứu và phát triển.

Hiện tại, sản phẩm chính của ZF Automotive Vietnam là trục trước và sau cho 02 dòng xe ô tô cao cấp của VinFAST là Lux A2.0 và Lux SA 2. Toàn bộ thiết bị, dây chuyền sản xuất, lắp ráp được nhập khẩu từ Đức.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: