TẠI SAO bạn nên xem xét sử dụng dao PHAY REN?

02:26 23/04/2020
TẠI SAO bạn nên xem xét sử dụng dao PHAY REN?

 

Bước đầu tiên để hiểu về PHAY REN là biết lợi thế của nó và khám phá nơi nó có thể phù hợp với hoạt động gia công của bạn. Mặc dù nhiều người sử dụng sẽ không gặp khó khăn khi hình dung việc sử dụng phay ren trên các bộ phận kích thước ren lớn hơn, những tiến bộ trong công nghệ đã khiến nó trở thành một lựa chọn cực kỳ thuận lợi cho cả những lỗ nhỏ nhất.

Hầu hết các khách hàng của chúng tôi đã phát hiện ra quá trình PHAY REN - và CARMEX - khi họ hỏi ý kiến các nhà phân phối dụng cụ cắt của họ về các vấn đề họ gặp phải với TARO. Khi các chi tiết gia công trở nên phức tạp hơn và vật liệu khó gia công hơn, những nhược điểm của TARO trở nên rõ ràng hơn.

Bởi vì thiết kế của chúng, TARO rất dễ bị vỡ, gãy. Việc lấy TARO bị hỏng gày trong lỗ ren có thể gây ra vấn đề thực sự nghiêm trọng ở các chi tiết sản phẩm có giá trị cao đòi hỏi phải hoàn thành REN chính xác - chưa kể đến việc mất thời gian và nhân công, máy móc liên quan.

Một nguyên nhân thường xuyên của sự cố liên quan đến quá tải phoi và việc loại bỏ phoi liên tục là một vấn đề trong khi TARO. Vì lý do này, việc sử dụng TARO trên thiết bị NC luôn có những thách thức do mẻ gãy và chất lượng ren. Một nhược điểm nữa là không có khả năng TARO có thể gia công xuống tận đáy lỗ mù. Điều này đòi hỏi một bước gia công không mong muốn và không cần thiết để tạo khoảng trống cho TARO xuống sát đáy lỗ.

Tuổi thọ công cụ ngắn hơn là một vấn đề khác và, trong các tình huống gia công tự động, đòi hỏi công cụ dự phòng chiếm rất nhiều trong kho dao cụ dự trữ.

Mặt khác, PHAY REN còn có thể tránh những khó khăn TARO hay gặp phải vì PHAY REN không chỉ mang lại khả năng kiểm soát phoi tốt hơn mà còn có thể GIA CÔNG REN không bị cản trở đến đáy của lỗ mù.

Do sử dụng chương trình CNC nội suy và sử dụng hợp kim nguyên khối (Solid carbide) cùng với hợp kim ghép mảnh (indexable insert) làm dụng cụ, sự gãy bể được loại bỏ, độ rung giảm và một REN chính xác hơn và hoàn thiện tốt hơn được tạo ra. Điều này giúp tiết kiệm chi phí gia công lớn hơn thông qua tuổi thọ công cụ dài hơn và tăng độ tin cậy, đặc biệt là trên các máy NC hoặc thiết bị tự động.

Tính linh hoạt cũng là một xem xét. PHAY REN có thể được sử dụng trên các lỗ nhỏ tới 6mm cho đến kích thước lớn nhất. Tất cả các hệ REN tiêu chuẩn đều có sẵn và, đối với các ứng dụng chuyên biệt, các công cụ đặc biệt được làm theo yêu cầu có thể được sản xuất, thử nghiệm và phân phối để phù hợp với lịch trình sản xuất chặt chẽ.

(Theo https://carmex.com/why-you-should-consider-thread-milling/)

CARMEX PRECISION TOOLS PHAY REN PHAY REN GẮN MẢNH PHAY REN HỢP KIM TARO
binh-luan

Nguyễn Văn Hưng

23 tháng 4, 2020 11:22 SA
bàn viết rất hữu ích, cảm ơn ad.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: