MŨI TARO HỢP KIM GARANT (CARBIDE TAP)

03:51 15/01/2019
MŨI TARO HỢP KIM GARANT (CARBIDE TAP)

Phú Thái Tech– đại lý chính hãng Hoffmann Group - partner và là nhà phân phối Hoffmann tại Việt Nam xin giới thiệu một giải pháp gia công tạo ren lỗ cho vật liệu sau nhiệt luyện.

Mũi Taro là gì?

Mũi Taro là 1 loại dùng cụ cắt dùng để tạo ren trong lỗ. Với phần lưỡi cắt được định hình theo hệ ren và bước ren. Có 3 loại Taro thường gặp Taro cắtTaro nén và Taro cáyMũi Taro thường có rãnh thẳng hoặc xoắn để tiện chi việc thoát phoi. Phần đầu Taro thường được mài xuống tạo bước dẫn giúp dễ dàng trong việc định hướng. Taro thẳng chủ yếu được dùng để Taro lỗ thông, Mũi Taro thẳng đẩy phoi về phía trước phía đỉnh tâm cùng hướng với hướng cắt ren. Mũi Taro xoắn được dùng chủ yếu để Taro lỗ bít, mũi Taro xoắn sẽ kéo phoi ra khỏi lỗ về phía cán và ngược với chiều cắt ren.

Đặc điểm của mũi taro:

Taro thẳng:
  • Mũi Taro thẳng là thích hợp nhất cho gia công lỗ thông.
  • Lực cắt thấp nhất trong tất cả các loại Taro.
  • Thiết kế rãnh nông có tác dụng tăng độ bền của Taro, chống gãy.
  • Mũi Taro thẳng hiếm khi bị mẻ lưỡi cắt do cách thoát phoi của nó.

Taro xoắn:

  • Mũi Taro xoắn là thích hợp nhất để gia công lỗ bít.
  • Mũi Taro xoắn bắt đầu cắt ren dễ dàng trên đa số các vật liệu phôi và có hiệu suất cao.
  • Mũi Taro xoắn không có lưỡi cắt khỏe như mũi Taro thẳng hay mũi Taro tay nên các mũi Taro này có thể được khuyến cáo là không nên dùng gia công vật liệu trên 45HRC.
  • Đôi khi mũi Taro xoắn có thể gặp các vấn đề về hiệu suất do phoi gây ra khi Taro các vật liệu quá mềm hoặc vật liệu có phoi vụn hoặc ngắn.

Mũi Taro hợp kim Garant

Với các vật liệu sau khi nhiệt luyện rất cứng, để Taro tạo ren trên sản phẩm không phải dễ. Nhưng với mũi Taro hợp kim Garant có thể gia công được vật liệu có độ cứng lên đến 67HRC, đây là dòng sản phẩm hiệu xuất cao giúp cho việc Taro tạo ren trên các vật cứng trở nên dể dàng hơn.

Với mũi Taro thẳng của Hoffmann được thiết kế đặc biệt giúp phoi thoát ra ngoài, hạn chế dược hiện tượng phoi kẹt vào lưỡi cắt, làm mẻ hoặc gãy Taro.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: