MTA Hanoi 2019 cùng ngành sản xuất Việt Nam nắm bắt tiềm năng trở thành “công xưởng mới” của thế giới

10:53 15/10/2019
MTA Hanoi 2019 cùng ngành sản xuất Việt Nam nắm bắt tiềm năng trở thành “công xưởng mới” của thế giới

 

MTA Hanoi – Triển lãm quốc tế về Máy công cụ, Cơ khí chính xác và Gia công kim loại tại khu vực phía Bắc, sẽ chính thức quay trở lại từ ngày 16 – 18/10/2019 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế (I.C.E Hà Nội).

Triển lãm MTA HANOI:

Là một phần của chuỗi sự kiện MTA, MTA HANOI lần đầu tiên được ra mắt tại Hà Nội vào năm 2010 và đã nhanh chóng trở thành một sự kiện tiêu biểu cung cấp những giải pháp tối ưu cho lĩnh vực sản xuất cơ khí tại miền Bắc Việt Nam. Tập trung nêu bật những công nghệ mới nhất, sản phẩm và máy móc tân tiến trong ngành cơ khí chính xác, máy công cụ và gia công kim loại trên toàn thế giới, MTA HANOI tự hào là cầu nối giao thương hiệu quả cho các doanh nghiệp cơ khí, đơn vị cung ứng và nhà phân phối thiết bị máy móc tại khu vực phía Bắc.

Trong bối cảnh thương chiến Mỹ - Trung chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, các doanh nghiệp lớn được dự đoán sẽ tìm kiếm một điểm đến mới cho luồng dịch chuyển sản xuất cùng nguồn vốn đầu tư khổng lồ. Việt Nam – với những lợi thế về vị trí địa lý mang tính chiến lược về kinh tế và chính trị, là một trong các quốc gia được kỳ vọng sẽ nắm bắt cơ hội này để vươn lên trở thành “Công xưởng mới” của thế giới. Cơ hội hay thách thức cho doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam? Đây vẫn còn là lời bỏ ngỏ, khi ngành sản xuất công nghiệp vẫn còn trong giai đoạn cần nhiều cải tiến về công nghệ và chất lượng nguồn nhân lực. Với thế mạnh mang đến những công nghệ và giải pháp tân tiến cùng kiến thức chuyên ngành bắt kịp thời đại, MTA Hanoi – Triển lãm quốc tế về Máy công cụ, Cơ khí chính xác và Gia công kim loại tại khu vực phía Bắc, sẽ chính thức quay trở lại từ ngày 16 – 18/10/2019 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế (I.C.E Hà Nội).

Tăng cường năng lực sản xuất cho ngành công nghiệp Việt Nam

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa 5 tháng đầu năm 2019 ước tính đạt khoảng 202 tỷ USD. Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch đạt 22,6 tỷ USD, tăng 28% so với cùng kỳ năm trước với các mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu cao là điện thoại và linh kiện tăng 109,2%; điện tử, máy tính và linh kiện tăng 58,4%; hàng dệt may tăng 9,8%. Bên cạnh đó, các “ông lớn” như Apple, Intel, Sharp, LG, Bosch,… đang có những thay đổi bước đầu về luồng dịch chuyển sản xuất. Cụ thể như, nhà sản xuất của Apple tại Việt Nam đã tăng từ 16 (năm 2015) lên 22 nhà cung cấp (năm 2018). Hay như tháng 09/2019, Samsung chính thức đóng cửa nhà máy sản xuất cuối cùng tại Trung Quốc, từ đó Việt Nam trở thành quốc gia có số lượng nhà cung cấp lớn nhất của thương hiệu này. Có thể thấy, Việt Nam có tiềm năng lớn trong việc nắm bắt cơ hội của luồng dịch chuyển sản xuất từ Trung Quốc, thế nhưng liệu công nghệ của doanh nghiệp trong nước có đạt tiêu chuẩn để đáp ứng nhu cầu của các tập đoàn quốc tế?

Bắp nhịp làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0, MTA Hanoi 2019 lần đầu tiên mang đến chương trình “We are Industry 4.0 ready”với chủ đề “Tăng cường năng lực sản xuất”sẽ giúp cho cộng đồng doanh nghiệp sản xuất khu vực phía Bắc gần hơn với ý nghĩa của Cách mạng công nghiệp. Với danh mục sản phẩm đa dạng, MTA Hanoi 2019 sẽ cung cấp cho doanh nghiệp những sản phẩm máy công cụ và thiết bị thông minh và hiện đại đến từ 15 quốc gia trên thế giới, trong đó có các cường quốc hàng đầu về công nghệ như Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan...

Tiếp nối thành công từ hội thảo trước thềm triển lãm tại VSIP Bắc Ninh, John&Partnerssẽ mang đến cụ thể hơn cách thức để doanh nghiệp có thể tối ưu hóa sản xuất và sử dụng hiệu quả nhân lực trong dây chuyền sản xuất thông minh với workshop: “Tối ưu hóa vận hành doanh nghiệp sản xuất trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0”– diễn ra vào buổi chiều ngày 17 tháng 10 năm 2019 trong khuôn khổ triển lãm MTA Hanoi 2019.

Bên cạnh đó, Trung tâm Nghiên cứu đa ngành (MESLAB)– đơn vị lâu năm đồng hành cùng thương hiệu MTA sẽ quay trở lại với hội thảo chuyên đề: “Triển khai nghiên cứu phát triển sản phẩm mới – Chìa khóa thành công của các doanh nghiệp Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc tế”diễn ra vào ngày 18/10/2019. Với sự dẫn dắt của Tiến sĩ Trần Anh Tuấn – CEO của MESLAB, hội thảo sẽ giới thiệu về quy trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới, cũng như thấu hiểu về kỹ thuật thiết kế và quản lý dự án cho doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam.

MTA Hanoi 2019 chính là cơ hội không thể bỏ lỡ để doanh nghiệp trong nước tiếp cận và hợp tác cùng các nhà cung ứng hàng đầu trên thế giới. Sự kiện với sự hiện diện của 158 đơn vị triển lãm đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ, cùng 7 nhóm gian hàng quốc tế và các thương hiệu triển lãm nổi tiếng như: BEIJING JINGDIAO, CYBERTECH, HEXAGON, MITUTOYO, MAKINO, MITSUBISHI, MARPOSS, NHẬT HẠ, SODICK, TOP WINNER, TRUMPF, VẠN SỰ LỢI, VIAT/EMUGE, JINAN BODOR, HITACHI, KITAMURA, METROL, HOFFMANN GROUP VIETNAM – xứng đáng là cầu nối giao thương hiệu quả và uy tín, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam làm chủ công nghệ và sẵn sàng đón đầu những làn sóng chuyển đổi và chuyển dịch mạnh mẽ của kinh tế và nền công nghiệp thế giới trong tương lai.

Theo Petro Times.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: